Chuyển đổi số trong đại dịch COVID19 - Điểm sáng doanh nghiệp vượt qua “khủng hoảng kép”

“Sự càn quét của đại dịch Covid-19 như một phép thử nghiệt ngã đối với doanh nghiệp, nhất là với các doanh nghiệp du lịch quốc tế. Du lịch chưa có cơ hội trở lại vì nhiều nước trên thế giới còn thực hiện giãn cách xã hội, hành trình mở cửa và khai thông các chuyến bay còn gian nan. Tôi không chấp nhận “đóng băng” chỉ còn cách bứt phá để phát triển” – Ông David Dao, CEO AVG Cargo, người đã mạnh dạn áp dụng mô hình số khi chuyển đổi từ du lịch sang kinh doanh vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa.

Kỳ vọng tăng trưởng logistics 
Yêu cầu cấp thiết ứng dụng chuyển đổi số 

Năm 2020 có nhiều biến động trong lĩnh vực logistics trên toàn thế giới nói chung và tại Australia nói riêng do những tác động của COVID-19. Tuy nhiên, với những thành công đáng ghi nhận trong kiểm soát bệnh và ổn định kinh tế, ngành logistics của Australia có triển vọng tốt và chính áp lực lên khả năng sản xuất và dây chuyền cung ứng toàn cầu đã mở ra con đường mới cho Logistics phát triển.

COVID-19 đã thúc đẩy sự chuyển dịch của người tiêu dùng sang mua hàng trực tuyến. Theo số liệu của cục thống kê Australia, dịch vụ kho bãi và logistics tại Australia có doanh số 102,87 tỷ đô, với lợi nhuận 10,4 tỷ đô vào năm 2018, chiếm 8,6% GDP quốc gia. Trong khi Thương mại điện tử chiếm 1,8% GDP và đang có tốc độ tăng trưởng nóng kể từ khi diễn ra đại dịch. Ủy ban Giao thông Quốc gia đã dự đoán rằng vận chuyển hàng hóa sẽ tăng 26% vào năm 2025, vượt xa tốc độ tăng dân số. 

AVG-Cargo-bao-uc copy

Phân loại pallet hàng tại Kho hàng AVG Cargo 

Sự bùng nổ mua sắm online của người tiêu dùng chứng kiến sự gia tăng theo cấp nhân của số bưu kiện, hàng hóa vận chuyển trong nước và quốc tế, bao gồm cả giao hàng thương mại điện tử. Với vai trò là một Nhà vận chuyển hàng hóa, sự tăng trưởng này đặt ra một thách thức to lớn cho việc ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý và vận hành logistics để vừa thích ứng nhanh với những thay đổi do dịch bệnh, vừa có thể tận dụng được lợi thế và thành tựu Cách mạng công nghiệp 4.0.

Vượt qua “Khủng hoảng kép” trong đại dịch
Thách thức đi liền với cơ hội

Các làn sóng liên tiếp của đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng tới mọi khía cạnh đời sống và hoạt động chi tiêu, doanh nghiệp cũng vì thế mà chịu tác động lớn trước những thay đổi nhanh chóng từ hành vi mua hàng. Để xoay chuyển tình thế, ngoài sự trợ giúp từ chính phủ, doanh nghiệp cần có bản lĩnh, định hướng mô hình phù hợp với xu thế, mạnh dạn thay đổi với một quyết tâm mạnh mẽ.

Có nền tảng hơn 15 năm phát triển dịch vụ du dịch ở nhiều Quốc gia Australia, New Zealand, Việt Nam, Nhật Bản, Singapore và đã xây dựng hướng đi rõ ràng, song ông David Dao vẫn cho rằng quyết định mở công ty vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa tại Melbourne là một quyết định mạo hiểm.

AVG-Cargo-bao-uc-0

Hàng hóa từ Kho AVG Cargo đã sẵn sàng ra sân bay.

Giai đoạn đầu khi cơ sở vật chất chưa được trang bị đầy đủ, hoạt động phân loại hàng được thực hiện tại nhà riêng nên doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Trong tình hình đó, đội ngũ nhận và giao hàng phải làm việc hết sức thận trọng để không nhầm lẫn, thất lạc hàng hóa. Nhận xét về hiện trạng ngành logistics, doanh nghiệp không nằm ngoài “nỗi đau chung” về chi phí tăng, quá tải hàng không, ách tắc hàng hóa thông quan và những biến động không ngừng dẫn tới chậm chuyến, các yêu cầu và thủ tục khắt khe của phòng chống dịch bệnh.

Một trong những trở ngại lớn nhất khi doanh nghiệp áp dụng mô hình công nghệ là giải quyết tâm lý rụt rè của khách hàng khi sử dụng hệ thống. Để điều chỉnh thói quen này, AVG Cargo đã từng bước cải thiện website thân thiện hơn với người dùng, xây dựng bộ tài liệu hướng dẫn trực quan và luôn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình túc trực hỗ trợ mỗi khi có thắc mắc từ phía khách hàng.

AVG-Cargo-bao-uc-1

Văn hóa tại AVG Cargo được hình thành từ sự cởi mở và thân thiện

Chia sẻ thêm về cách xử lý khủng hoảng, Ông David Dao – CEO AVG Cargo cho biết, AVG Cargo đã tạo được hiệu ứng xã hội tích cực khi nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người Việt, người bản địa tại Australia. Những hiệu ứng tốt và thành công bước đầu của hệ thống số hóa đã thu hút hàng nghìn Đại lý, Nhà bán hàng và cả cộng đồng du học sinh tại nhiều bang sử dụng vì sự chính xác, tiện lợi và hiệu quả xử lý nhanh. Tuy nhiên, thời điểm đó lại xuất hiện hàng loạt phản ánh tiêu cực về dịch vụ, dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí không ít thông tin công kích, cáo buộc đã gây nên sự quan ngại không đáng có cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển.

Ngoài một số biện pháp tức thời, doanh nghiệp đã nhanh chóng cập nhật về lô hàng xuất sang Australia vào tháng 5 tới tất cả khách hàng. Thay vì phân tán bởi những tranh luận truyền thông, doanh nghiệp đã dồn mọi nỗ lực cần thiết tập trung vào việc thông quan, giải quyết lô hàng. Là nhà vận chuyển, doanh nghiệp này chọn cách xử lý vấn đề cốt lõi là GIAO HÀNG, củng cố hoạt động dịch vụ, tìm cách thích ứng với tình hình thực tế của đại dịch. Từ đó, những kết quả đạt được đã tạo ra “kháng thể tốt” cho doanh nghiệp trước mọi sóng gió của dư luận.

 

 Đây cũng là thời điểm CEO David Dao nhìn lại chặng đường đã qua, lên chiến lược vận hành phù hợp trong trạng thái mới, củng cố lòng tin thương hiệu, gia tăng các hoạt động đào tạo nhân sự và cải thiện kiến thức chuyên môn cho đội ngũ nhân viên. Nhiều hoạt động cải cách được diễn ra đồng bộ, đội ngũ tư vấn được chú trọng xây dựng theo mô hình xử lý tập trung để giúp khách hàng nắm bắt thông tin kịp thời. Bộ phận phát triển kinh doanh được phân công hỗ trợ các Đại lý, Nhà bán hàng giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn quản lý đơn hàng online trên hệ thống. 

Nếu nhìn nhận tích cực thì khủng hoảng từ đại dịch Covid-19 hay những thử thách trong khoảng thời gian đó đã giúp doanh nghiệp tìm ra các giải pháp linh hoạt ngăn chặn lỗ hổng, nâng cao giá trị nội tại, xây dựng kế hoạch bền bỉ và sâu rộng để tận dụng mọi nguồn lực có sẵn, từ đó tạo nên sức mạnh bứt tốc trong dài hạn.

Đón đầu để thay đổi
AVG Cargo thành công trong việc áp dụng công nghệ số

“Khi nghiên cứu thị trường logistics và xu hướng vận chuyển hàng hóa trong những năm gần đây, điều làm tôi trăn trở là làm sao doanh nghiệp đi sau nhưng vẫn có thể tiến nhanh, vững vàng và mang tới dịch vụ chất lượng nhất tới khách hàng” – CEO David Dao.

AVG Cargo quyết tâm và ứng dụng thành công công nghệ vào quy trình quản lý và vận hành tại các kho giúp việc vận chuyển trở nên đơn giản với độ an toàn và chính xác cao. Khách hàng chỉ cần ngồi nhà vẫn có thể tạo đơn vận chuyển, mua sắm các hàng hóa chất lượng của Australia, New Zealand thông qua website. AVG Cargo không chỉ là cầu nối gắn kết người nhận, người gửi mà còn giúp gia tăng cơ hội kinh doanh cho các đơn vị sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước. Trên thị trường chuyển vận chuyển hàng hóa & mua hộ, AVG Cargo là gương mặt tuy mới nhưng đang nhanh chóng giành được niềm tin từ các khách hàng và đối tác. 

AVG-Cargo-bao-uc-4

AVG Cargo – Lựa chọn thông minh và hiệu quả cho dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hệ thống sau khi được số hóa, khâu quản lý và lưu thông hàng hóa trở nên nhanh và thông suốt, giúp thương hiệu gia tăng hiệu suất giao hàng, và luôn đảm bảo tiêu chí phát đúng người, đúng nơi, đúng lúc.

Với cách làm mạnh dạn và đón đầu, cộng với lợi thế về công nghệ nên chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, đơn vị vận chuyển đã tăng trưởng mạnh mẽ với mạng lưới kho và đại lý trải rộng khắp tại 5 bang VIC, NSW, QLD, SA và TAS. Tới tháng 8/2021, AVG Cargo đã có mặt tại New Zealand và chính thức trở thành nhà xuất khẩu các sản phẩm động vật từ New Zealand đi các nước. Dự kiến trong tháng 9/2021, dịch vụ vận chuyển quốc tế Australia – New Zealand và vận chuyển nội địa được triển khai hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiện ích và trải nghiệm mới.

AVG-Cargo-bao-uc-5

AVG Cargo - Nhà xuất khẩu sản phẩm động vật từ New Zealand đi các nước

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ, AVG Cargo cũng được đánh giá cao nhờ các tính năng hỗ trợ hữu ích cho Nhà bán hàng, khách hàng cá nhân như miễn phí lấy hàng tận nơi, giao hàng tận nhà 63 tỉnh thành, tự động sinh nhãn dán và phiếu gửi hàng, mã theo dõi lộ trình giao hàng, và nhiều ưu đãi cho tài khoản khách hàng thường xuyên. Từ đó, hệ thống góp phần tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng, và nâng cao hiệu quả giao hàng, dù là ở đâu mọi giao dịch vẫn được thực hiện online không gặp trở ngại.

AVG Cargo cung cấp dịch vụ vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, mua sắm online với các giá trị gia tăng toàn diện. Tại Australia, mạng lưới dịch vụ của AVG Cargo hiện đã phủ sóng tại 5 thành phố Melbourne, Adelaide, Brisbane, Tasmania, Sydney. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Head Office: Suite 902/11 Queens Road, Melbourne, VIC 3004
Melbourne: 10/3 Audsley Street, Clayton South, VIC 3169
Adelaide:  Shop 10, 18 Old Port, Wakefield Road, Virginia, SA 5120
Brisbane:  87 Frangipani St, Inala, QLD 4077
Sydney:  13-15 Alfred Road, Chipping Norton, NSW 2170

Tel: 1300 220 920 (Úc) |  0708 220 920 (VN)

Email: booking@avgcargo.com 
Website: www.avgcargo.com


Bài viết liên quan

3 loại sữa bột tốt nhất mà bạn nên đặt mua từ Úc hoặc New Zealand cho bé trong năm 2021
3 loại sữa bột tốt nhất mà bạn nên đặt mua từ Úc hoặc New Zealand cho bé trong năm 2021
Khi nào cần bổ sung và giảm vitamin, khoáng chất cho trẻ  - Các sản phẩm vitamin Úc đang được sale ưu đãi tại Better Value Pharmacy - Mua hộ hàng Úc chính hãng.
Khi nào cần bổ sung và giảm vitamin, khoáng chất cho trẻ - Các sản phẩm vitamin Úc đang được sale ưu đãi tại Better Value Pharmacy - Mua hộ hàng Úc chính hãng.
Kinh nghiệm gửi hàng thực phẩm khô (Yến, Tôm, Cá, Mực, Rau, Quả) từ Việt Nam đi Úc : an toàn, đơn giản, bảo đảm không bị trả hàng.
Kinh nghiệm gửi hàng thực phẩm khô (Yến, Tôm, Cá, Mực, Rau, Quả) từ Việt Nam đi Úc : an toàn, đơn giản, bảo đảm không bị trả hàng.
Cơ hội cho Việt Nam trong chuỗi cung ứng mới của Australia
Cơ hội cho Việt Nam trong chuỗi cung ứng mới của Australia