Chính sách vận chuyển

AVG Cargo đưa ra quy định vận chuyển, gửi hàng hóa, bưu phẩm cần thiết tới Khách hàng như bản Hợp đồng thỏa thuận. Khi Khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ của AVG Cargo đồng nghĩa với việc đã đọc hiểu và đồng ý với các điều khoản dưới:

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

AVG Cargo KHÔNG nhận vận chuyển những loại hàng hóa sau:

 • Ấn phẩm, vật phẩm, hàng hóa mà Việt Nam, Úc & New Zealand cấm lưu thông, cấm xuất nhập khẩu
 • Vật chất gây nổ, gây cháy, gây nguy hiểm
 • Những vật phẩm có nguồn gốc phi pháp, hoặc có nguồn gốc không rõ ràng
 • Tất cả các sản phẩm dạng xịt / sprayer mà có nhãn hiệu dễ cháy nổ (Flammable) 
 • Thiết bị điện tử có tích điện: Điện thoại, laptop, ipad, pin, pin sạc dự phòng, điện thoại di động, máy cạo râu, các thiết bị/máy móc có dùng pin…
 • Các hàng hóa khác theo Danh mục hàng hóa không nhận vận chuyển của AVG Cargo, quy định của hàng không.

Nếu khách hàng cố tình gửi các loại hàng hóa kể trên thì khi cơ quan chức năng hoặc AVG Cargo phát hiện, khách hàng sẽ chịu mọi trách nhiệm liên đới trước pháp luật Việt Nam, Úc & New Zealand. 

1. Quy định đóng gói hàng hóa

1.1 Đối với hàng hóa là hàng điện tử: (như màn hình máy vi tính, máy ảnh, loa, đèn pin,…), Khách hàng có trách nhiệm:

 1. Đóng gói hàng hóa bằng hộp carton cứng nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.
 2. Sử dụng vật liệu chèn lót sản phẩm chắc chắn đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch, ma sát, va chạm với nhau trong quá trình vận chuyển.
 3. Niêm phong thùng hàng bằng băng keo niêm phong đặc chủng của AVG Cargo hoặc của Khách hàng.

 1.2 Đối với hàng hóa, thiết bị có nguy cơ bể vỡ trong quá trình vận chuyển:

 1. Đóng kiện gỗ hoặc thùng xốp hoặc thùng carton có chèn lót để tránh va chạm, xê dịch trong suốt quá trình vận chuyển.
 2. Phải đánh dấu kí hiệu nhận biết như: hàng dễ vỡ, chiều chất xếp v.v… để đảm bảo khai thác theo đúng yêu cầu.
 3. Việc đóng gói do Khách Hàng thực hiện

1.3 Trong trường hợp Khách hàng không thể đóng gói hàng hóa theo yêu cầu hoặc đóng gói không đảm bảo an toàn hàng hóa theo yêu cầu của AVG Cargo thì có thể sử dụng dịch vụ đóng gói do AVG Cargo cung cấp và tính phí theo bảng giá niêm yết.

 1.4 Trong trường hợp Khách hàng không thực hiên việc đóng gói theo đúng quy định của AVG Cargo, AVG Cargo có quyền từ chối vận chuyển, thay đổi loại hình và phương thức vận chuyển hoặc từ chối thực hiện nghĩa vụ bồi thường nếu có xảy ra sự cố bể vỡ, móp méo, trầy xước hàng hóa hoặc các hư hỏng khác đối với hàng hóa, bưu gửi.

 1.5 Trong trường hợp Khách hàng vi phạm các quy định về đóng gói đối với dịch vụ vận chuyển mà AVG Cargo đã quy định, mọi thiệt hại xảy ra sẽ do Khách hàng tự chịu trách nhiệm.

2. Yêu cầu khai báo hàng hóa, bưu phẩm

Khách hàng cần khai trung thực giá trị đối với các bưu phẩm (ngay cả khi không mua bảo hiểm hàng gửi) và đóng phụ phí hàng giá trị cao với các hàng hóa có giá trị >$100 như thỏa thuận với AVG Cargo trước khi gửi hàng.

Với quý khách không khai báo giá trị hàng, kê khai thiếu, hoặc khai báo không trung thực hàng giá trị, Khách hàng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm khi hàng của quý khách bị Nhà chức trách tại Úc , New Zealand và Việt Nam thu giữ và trả các phụ phí liên quan tại Úc, New Zealand và Việt Nam.

AVG Cargo không giải quyết bồi thường hàng giá trị cao nếu đơn hàng không khai báo giá trị hoặc khai báo giá trị không trung thực trước đó.

3. QUYỀN, NGHĨA VỤ KHÁCH HÀNG

3.1. Khách hàng có quyền:

 1. Yêu cầu AVG Cargo cung cấp các dịch vụ vận chuyển và nhu cầu cung cấp dịch vụ khác theo thỏa thuận.
 2. Được đảm bảo bí mật thông tin riêng và an toàn đối với bưu gửi
 3. Khách hàng có quyền khiếu nại bằng văn bản bằng email và gửi trực tiếp cho AVG Cargo: cs@avgcargo.com về việc sử dụng dịch vụ của AVG Cargo. Thời hiệu khiếu nại được quy định như sau:
 • 01 tháng, kể từ ngày kiện hàng được phát cho người nhận đối với khiếu nại về việc bưu gửi bị suy suyển, hư hỏng, về giá cước và các nội dung khác có liên quan trực tiếp đến bưu gửi;
 • 02 tháng, kể từ ngày kết thúc thời gian toàn trình của đơn hàng đối với khiếu nại về việc mất kiện hàng, chuyển phát bưu gửi chậm so với thời gian toàn trình đã công bố (Trường hợp không công bố thời gian toàn trình thì thời hiệu này được tính từ ngày gửi hàng tới AVG Cargo)

     d. Được bồi thường thiệt hại theo thỏa thuận và theo quy định của AVG Cargo.

3.2. Khách hàng có nghĩa vụ:

 1. Khách hàng chủ động báo trước cho AVG Cargo với thời gian thích hợp đối với trường hợp Khách hàng yêu cầu dịch vụ đặc biệt hoặc số lượng bưu gửi lớn cần AVG Cargo điều động phương tiện vận tải lớn.
 2. Gửi Khiếu nại dịch vụ BẮT BUỘC tới email cs@avgcargo.com sớm nhất khi xảy ra sự cố và trong thời hạn khiếu nại quy định.
 3. Cung cấp cho AVG Cargo toàn bộ chứng từ chứng minh nguồn gốc và tính hợp pháp của bưu gửi như hóa đơn mua hàng, lệnh điều động, phiếu xuất kho…và các giấy tờ pháp lý khác theo quy định của pháp luật có liên quan đến hàng hóa để AVG Cargo hoặc cùng Khách hàng xuất trình cho các cơ quan chức năng (khi có yêu cầu).
 4. Đóng gói các hàng hóa có nguy cơ hư hỏng, bể vỡ, móp, ướt hoặc trầy xước theo quy định đóng gói của AVG Cargo để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đóng gói từ AVG Cargo nếu không thể tự đóng gói hàng hóa, bưu gửi theo đúng tiêu chuẩn.
 5. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung bưu gửi, hàng hóa và vật phẩm.
 6. Tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về việc hàng hóa, vật phẩm cấm lưu thông hoặc hạn chế lưu thông, hàng hóa, vật phẩm cấm nhập khẩu, cấm vận chuyển bằng đường bưu chính.
 7. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đối với thông tin dưới dạng văn bản, vật phẩm kiện, gói hàng hóa.
 8. Thanh toán đầy đủ, đúng hạn cước phí các dịch vụ đã sử dụng theo quy định và thỏa thuận tại hợp đồng này, kể cả trong thời gian xảy ra khiếu nại giữa hai bên.
 9. Bảo quản mẫu phiếu tờ khai hàng hóa mà AVG Cargo cấp phát cho Khách hàng và chịu trách nhiệm thanh toán cước gửi hàng hóa được lập.
 10. Đảm bảo an toàn và tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật để bảo đảm an toàn cho người vận chuyển của AVG Cargo, bưu gửi, người nhận, mạng bưu chính và cộng đồng.

4. QUYỀN, NGHĨA VỤ CỦA AVG CARGO

4.1. AVG Cargo có quyền:

 1. Yêu cầu Khách hàng thực hiện đúng các yêu cầu của nhà nước Úc, New Zealand & Việt Nam về các dịch vụ trên.
 2. Yêu cầu Khách hàng thanh toán cước phí các dịch vụ đầy đủ, đúng hạn, kể cả trong thời gian xem xét và giải quyết khiếu nại.
 3. Yêu cầu Khách hàng đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn quy định của AVG Cargo (đối với những hàng hóa dễ bể vỡ, hàng hóa nguy hiểm…) để đảm bảo hàng hóa được bảo quản an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.
 4. Kiểm tra nội dung gói, kiện trước khi chấp nhận và từ chối thực hiện dịch vụ nếu Khách hàng không thực hiện đúng các quy định vận chuyển, không tuân thủ đúng các tiêu chuẩn về đóng gói và an toàn cho hàng hóa, bưu gửi.
 5. Có quyền tạm ngưng cung cấp một phần hoặc toàn bộ dịch vụ nếu Khách hàng không thanh toán cước phí khi AVG Cargo gửi hóa đơn thanh toán.

4.2. AVG Cargo có nghĩa vụ:

 1. Đảm bảo đúng chất lượng dịch vụ được Công ty công bố công khai
 2. Cử nhân viên đến nhận hàng tại địa chỉ của Khách hàng sau khi nhận được yêu cầu của Khách hàng.
 3. Đảm bảo chất lượng dịch vụ theo đúng tiêu chuẩn quy định và các thỏa thuận giữa hai bên theo hợp đồng.
 4. Đảm bảo an toàn, chính xác và bí mật thông tin của Khách hàng theo quy định của pháp luật, việc cung cấp chi tiết thông tin liên quan đến lô hàng phải được sự chấp thuận của Khách hàng, trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
 5. Bồi thường thiệt hại cho Khách hàng theo thỏa thuận và giải quyết các khiếu nại theo đúng quy định.
 6. Cung cấp cho Khách hàng bảng kê chi tiết và hóa đơn cước phí vận chuyển Khách hàng sử dụng.
 7. Thực hiện các yêu cầu của Khách hàng về thay đổi địa chỉ nhận hàng. Tuy nhiên việc thay đổi địa chỉ nhận hàng phải được Khách hàng thông báo trước khi hàng hóa, bưu gửi được vận chuyển. Trường hợp Khách hàng thông báo sau thời gian vận chuyển làm thay đổi lộ trình hoặc làm phát sinh chi phí vận chuyển hoặc giá cước, Khách hàng có nghĩa vụ thanh toán chi phí phát sinh đó.

5. THANH TOÁN CƯỚC PHÍ VÀ PHÁT SINH (NẾU CÓ)

5.1. Hai bên thực hiện thanh toán bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản được AVG Cargo cung cấp.

5.2. Khách hàng có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản cước phí theo thông báo cho AVG Cargo sau khi nhận được hóa đơn dịch vụ sau khi AVG Cargo gửi đầy đủ hồ sơ hợp lệ đến Khách hàng gồm:

 • Thông báo thanh toán cước phí dịch vụ.
 • Các cước phí phát sinh cho đơn hàng.

5.3. Trường hợp chậm thanh toán, Khách hàng có thể nhận đơn hàng, bưu gửi chậm đến khi AVG Cargo nhận đầy đủ thanh toán.

5.4. AVG Cargo có thể tạm ngừng cung cấp một phần hoặc toàn bộ dịch vụ nếu Khách hàng không thanh toán đầy đủ, đúng hạn các khoản cước phí dịch vụ hoặc không thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định như phát sinh chi phí lưu kho, chi phí huyện xã/vùng sâu vùng xa.

6. TRƯỜNG HỢP MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

AVG Cargo sẽ được miến trừ các trách nhiệm quy định tại Chính sách vận chuyển này trong các trường hợp sau:

6.1. Thiệt hại xảy ra hoàn toàn do lỗi vi phạm hợp đồng của Khách hàng hoặc do đặc tính tự nhiên, khuyết tật vốn có của vật chứa trong bưu gửi đó.

6.2. Khách hàng không chứng minh được việc gửi và suy suyển, hư hỏng bưu gửi.

6.3. Bưu gửi đã được phát thành công và người nhận không có ý kiến khi nhận bưu gửi.

6.4. Bưu gửi bị tịch thu hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật Úc, New Zealand & Việt Nam.

6.5. Khách hàng không thực hiện đúng các quy định về khiếu nại, giải quyết tranh chấp; không thực hiện đúng quy định tại Quy cách đóng gói hàng hóa 

6.6. AVG Cargo sẽ chủ động thông báo cho Khách hàng về sự chậm trễ dịch vụ nếu xảy ra các trường hợp bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan từ bên thứ ba như nhà cung cấp hủy đơn/trả hàng chậm (dịch vụ mua hàng hộ), hãng hàng không thay đổi lịch bay/chậm chuyến, hay thông quan hải quan chậm do cao điểm/thay đổi chính sách nhập hàng hóa…. hoặc bởi những nguyên nhân khách quan bất khả kháng như thiên tai, động đất, bão lũ, do tính chất tự nhiên của hàng hóa…

6.7. Khách hàng đã được thông báo trước về chậm thời gian toàn trình của thư từ, hàng hóa và được sự đồng ý của khách hàng.

6.8. Khách hàng không kê khai, hoặc không khai báo trung thực về nội dung hàng hóa gửi hoặc do tính chất của hàng hóa, bưu gửi.

6.9. Người gửi không có chứng từ xác nhận việc gửi thư, bưu gửi.

6.10. Bưu gửi bị phát nhầm do lỗi của người gửi.

6.11. Bưu gửi, hàng hóa không chuyển được do lỗi của người gửi hoặc người nhận từ chối nhận.

6.12. Phần giá trị khai man, khai vượt quá giá trị thực tế của bưu gửi khai giá trị.

6.13. Khiếu nại quá thời hạn.

6.14. Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật hoặc theo thỏa thuận của hai bên.

7. ĐIỀU KHOẢN BỒI THƯỜNG

7.1. Trường hợp xảy ra mất mát, thất lạc, hư hỏng bưu gửi:

 1. Đối với bưu gửi là các tài liệu, ấn phẩm: AVG Cargo có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Khách hàng để cùng khắc phục hậu quả bằng khả năng của 2 bên trong thời gian ngắn nhất. Nếu không thể khắc phục được thì tùy theo thiệt hại thực tế phát sinh mà AVG Cargo đền bù cho Khách hàng theo quy định.
 2. Đối với bưu gửi là vật phẩm, hàng hóa: Khi Bưu gửi bị mất, hư hỏng hoặc bị tráo đổi và có biên bản mất hàng hay biên bản xác định hàng bị hư hỏng, tráo đổi được ký xác nhận bởi người được ủy quyền của cả hai bên, hàng bị mất, hư hỏng, tráo đổi có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp kèm theo lô hàng thì AVG Cargo có trách nhiệm bồi thường theo quy định mức bồi thường hàng hóa như sau:
 3. Hàng hóa thất lạc là hàng được AVG Cargo xác nhận đã thất lạc trong quá trình vận chuyển. Mức đền bù với hàng hóa thất lạc:
  Với hàng có khai báo giá trị và mua bảo hiểm hàng gửi (bảo hiểm = 5% tổng giá trị bưu kiện): AVG Cargo sẽ bồi thường theo quy định của Điều khoản bảo hiểm mở rộng.
 4. Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng hoặc bị tráo đổi một phần, mức bồi thường được căn cứ vào tình trạng hàng hóa thực tế để xem xét mức đền bù với tỷ lệ tương ứng. Tỉ lệ % hàng bị hư hỏng hoặc bị tráo đổi một phần được xác định dựa vào biên bản lập có xác nhận của người gửi hoặc người nhận.
 5. Trường hợp mất hóa đơn tài chính thì giá trị hàng hóa sẽ được khảo sát và lấy mức giá thấp nhất trên thị trường nội địa nơi gửi hàng.
 6. Với hàng hóa được xác định thất lạc một phần hoặc thất lạc toàn phần trong trong quá trình vận chuyển, AVG Cargo đưa ra mức đền bù như sau:
  - Đền bù 100% giá trị hàng + hoàn 50% cước vận chuyển khi khách mua bảo hiểm
  hàng hóa của AVG Cargo.
  - Đền bù tối đa 50% giá trị hàng + hoàn 50% cước vận chuyển khi khách hàng kê khai chi tiết hàng hóa kèm đóng phụ phí giá trị cao (nếu có) trong form đăng ký vận chuyển nhưng không mua bảo hiểm.
  - Đền bù $10/kg và không quá $250/đơn hàng + hoàn 50% cước vận chuyển khi khách hàng không kê khai chi tiết hàng hóa và không mua bảo hiểm. 
 7. Lưu ý:
  * Khi gửi hàng, khách hàng cần lưu lại các thông tin liên quan đến mặt hàng gửi như hóa đơn, các hình ảnh chứng minh mặt hàng trong thùng, bên cạnh đó cần kê khai chi tiết (tên, chủng loại, số lượng và giá tiền) khi đăng ký đơn hàng.
  * Người nhận tại Việt Nam cần kiểm tra kỹ màng co, băng dính AVG Cargo trước khi ký nhận thùng hàng với bên vận chuyển. Khách hàng có thể từ chối nhận hàng trong trường hợp:
  - Màng co hoặc băng dính AVG Cargo niêm phong không còn nguyên vẹn (Có dấu hiệu băng dính khác dán đè lên hoặc bị cắt, xé,...)
  - Phát hiện hàng thất lạc, mất hay hỏng hoàn toàn
  - Phát hiện bất thường trong kiện hàng như lỗ thủng, vết rách đáng kể,...
  - Phát hiện thùng hàng bị móp méo, có dấu hiệu ẩm ướt,...
  Khi đó, khách hàng vui lòng không nhận hàng, thông báo cho người gửi tại Úc hoặc AVG Cargo tại Việt Nam qua số điện thoại: 0708 220 920 (kèm theo chứng cứ hình ảnh) và lập biên bản bất thường.

Nếu kiện hàng nguyên vẹn, khách hàng có thể nhận hàng và có trách nhiệm kiểm hàng và quay hình, chụp ảnh toàn bộ quá trình kiểm hàng.

7.2. Trường hợp hàng hóa, bưu gửi bị chuyển hoàn nội địa do lỗi của AVG Cargo:

AVG Cargo xem xét mức giảm cước hoặc tặng chiết khấu cho đơn hàng tiếp theo của Khách hàng.

7.3. Trường hợp bưu gửi phát chậm so với thời gian toàn trình:

 1. Thời gian kết thúc lịch trình được tính từ thời điểm AVG Cargo có mặt tại địa điểm gửi hàng do Khách hàng cung cấp. Khách hàng phải luôn sắp xếp người để nhận hàng. Nếu Khách hàng từ chối nhận hàng vì bất kỳ lý do gì thì thời gian tạm hoãn giao hàng sẽ không được tính là thời gian chậm trễ.
 2. Nếu việc Khách hàng từ chối hoặc chậm trễ nhận hàng mà không do lỗi của AVG Cargo thì Khách hàng phải bồi thường toàn bộ thiệt hại gây ra cho AVG Cargo, như tiền cước vận chuyển và tiền lưu kho (nếu có).
 3. Trong trường hợp thời gian toàn trình bị chậm trễ do lỗi của AVG Cargo, căn cứ vào mức độ và tính chất của việc chậm trễ, AVG Cargo sẽ tiến hành đàm phán với Khách hàng và xem xét giảm trừ tiền cước hoặc điều chuyển cước phí sang chuyến hàng kế tiếp. Trong trường hợp không đàm phán được sẽ bồi thường bằng cách hoàn trả cước sử dụng dịch vụ cho khách hàng theo đúng quy định pháp luật.

7.4.  AVG Cargo sẽ không bồi thường những thiệt hại gián tiếp hoặc những nguồn lợi không thực hiện được do việc chậm, mất, suy suyển, hư hỏng hàng hóa, bưu gửi gây nên.

7.5. AVG Cargo không có nghĩa vụ giải quyết bồi thường đối với bất kỳ thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp về hàng hóa nếu thiệt hại do lỗi của Khách hàng gây ra kể cả trong trường hợp đã mua bảo hiểm.

8. GIẢI QUYẾT CÁC KHIẾU NẠI, TRANH CHẤP

8.1. Khi AVG Cargo nhận được bất kỳ khiếu nại nào của Khách hàng về việc hư hỏng, thất lạc, mất mát, thư tín, tài liệu, hàng hóa của Khách hàng mà đang trong quá trình vận chuyển AVG Cargo có trách nhiệm phản hồi cho Khách hàng trong thời gian sớm nhất kể từ thời điểm phát sinh sự việc.

8.2. Mức xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với hàng bị mất hoặc hư hỏng do AVG Cargo gây ra sẽ được thực hiện theo quy định tại Điều khoản bồi thường của Chính sách vận chuyển này.

8.3. Các tranh chấp thuộc phạm vi thỏa thuận của hai bên trong chính sách vận chuyển sẽ được các bên cùng xem xét, giải quyết bằng con đường hòa giải và thương lượng. Trường hợp không thống nhất được, các bên có quyền khởi kiện ra Tòa án thẩm quyền Victoria để giải quyết.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Head Office: Suite 902/11 Queens Road, Melbourne, VIC 3004
Melbourne: 10/3 Audsley Street, Clayton South, VIC 3169
Adelaide:  Shop 10, 18 Old Port, Wakefield Road, Virginia, SA 5120
Brisbane:  87 Frangipani St, Inala, QLD 4077
Sydney:  13-15 Alfred Road, Chipping Norton, NSW 2170

Tel: 1300 220 920 (Úc) |  0708 220 920 (VN)

Email: booking@avgcargo.com 
Website: www.avgcargo.com


Bài viết liên quan

Điều khoản bảo hiểm
Điều khoản bảo hiểm
Danh sách hàng cấm nhập khẩu
Danh sách hàng cấm nhập khẩu
Cách tính trọng lượng hàng
Cách tính trọng lượng hàng
Chính sách bảo mật thông tin
Chính sách bảo mật thông tin